Tổng thống tỷ phú Donald Trump dạy con như thế nào?

Discussion in 'Tin Quốc Tế' started by dienthongminh1, Nov 10, 2016.

 1. Tổng thống tỷ phú Donald Trump dạy con như thế nào? Tìm hiểu cách dạy con của tỷ phú qua bài viết này nhé. Chúng ta sẽ có thêm những bài học kinh nghiệm vô cùng hữu ích. Mới đây ông Donald Trump đã đắc cử tổng thống Mỹ, là một người tài năng và giàu có vậy cách dạy con của ông có gì đặc biệt? Nếu dùng 3 điều để nói về cách dạy con của tân tổng thống Mỹ thì đó là: Nghiêm khắc, đòi hỏi cao và thực tế. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về cách dạy con của vị "tổng thống tỷ phú" này nhé.

  Tổng thống Donald Trump và cách dạy con của tỷ phú
  Giúp con tránh xa thị phi và điều tiếng

  - Gia đình của Donald Trump có 5 người con. Đối với ông thì gia đình là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống. Vì để bảo vệ các con, khi chia tay người vợ cả là Ivana Trump ông đã gửi 3 người con của mình với vợ cả là: Donald Jr., Ivanka và Eric đến trường nội trú với mục đích không để giới truyền thông làm ảnh hưởng đến tâm lý các con.

  [​IMG]
  Tổng thống Donald Trump và gia đình
  - Cuộc hôn nhân thứ 2 của ông với người vợ Marla Maples và ông đã có thêm cô con gái Tiffany, hiện 22 tuổi. Và rồi cuộc hôn nhân thứ 3 của ông đó là người vợ Melania Knauss và họ đã có với nhau cậu con trai Barron. Có lẽ ông trải qua rất nhiều cuộc hôn nhân và giới truyền thông luôn nhòm ngó. Tuy nhiên, ông luôn bảo vệ các con trước dư luận để các con có thể có một cuộc sống như những người bình thường khác.

  - Gần như các con của ông không tiếp xúc với các tờ báo lá cải. Ông đã làm hết sức mình để các con có được một cuộc sống hạnh phúc. Mặc dù đã ly hôn nhưng ông vẫn rất thương yêu mỗi người con của mình và giữ mối quan hệ tốt với các người vợ cũ. Trump thừa nhận rằng các con ông chắc chắn có những lợi thế hơn người khác. Tuy nhiên các con của ông lại nghĩ họ phải đối mặt với những thử thách lớn hơn.

  Xây dựng kỷ luật cùng vợ

  - Theo chia sẻ thì bà Ivana Trump cho rằng bà là người đảm nhiệm chính nuôi dạy con. Bà quyết định mọi thứ từ việc lựa chọn trường học đến chăm sóc con cái. Tuy nhiên cả hai đều giữ kỷ luật trong việc nuôi dạy con. Nếu tôi nói “không” với bọn trẻ, chúng sẽ tìm bố và nói “Bố ơi, bọn con có thể làm cái này, cái kia được không?” Và ông ấy sẽ nói: “Mẹ con nói thế nào? Mẹ nói ‘không’ có nghĩa là không”.

  [​IMG]
  Donald Trump luôn xây dựng kỷ luật cho các con - Cách dạy con của tỷ phú
  - Khi các con 21 tuổi và đã hoàn thành xong quá trình học tập của mình. Bà Ivana Trump đã giao lại bọn trẻ cho chồng và nói: “Đây là sản phẩm cuối cùng, và giờ là việc của ông”. Ông ấy sắp xếp cho các con những vị trí phù hợp ở Công ty Trump. Và họ đã làm rất tốt công việc của mình.

  - Vì cái chết của anh trai mình do rượu nên ông đặt ra nguyên tắc tuyệt đối buộc các con phải tuân theo: không uống rượu, không hút thuốc và không xăm mình. Nếu như không tuân thủ những điều trên sẽ bị cắt quyền thừa kế. Và đương nhiên ông cũng sẽ là người làm gương cho các con của mình.

  Dạy con tự lập

  - Bốn con lớn của Trump đều từng chia sẻ với truyền thông và cảm ơn vì bố đã cho họ một cuộc sống như những người bình thường khác. Ông đã dạy con tự lập từ những điều thực tế nhất. Ông không muốn sự giàu có của mình làm ảnh hưởng đến các con. Mọi thứ đều bắt đầu bằng đôi bàn tay của mình thì mới có giá trị.

  [​IMG]
  Ông luôn dạy con tự lập - Cách dạy con của tỷ phú
  - Con trai Donald Jr. của ông cho biết: Họ nếu như thích và muốn mua một thứ gì thì họ đều phải làm việc để có thể có được nó. Ngay cả khi học đại học bạn bè vẫn thường trêu cậu về việc phải vay tiền giặt là của họ.
   

Share This Page