Đau rát hậu môn chớ xem thường

Discussion in 'Sức Khỏe' started by Trang Tran, Sep 13, 2017.

 1. Đau rát tại vùng hậu môn thường thì là 1 hiện tượng rất chủ yếu có thể Xảy đên với bất cứ ai, bất cứ thời điểm nào hoặc hầu như mọi người đã từng gặp. Đau nhức tại vùng hậu môn cũng có thể gặp ở những người mắc táo bón trong thời gian dài, bệnh trĩ, kiết lỵ và nứt kẽ ở hậu môn, viêm hậu môn… Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi có khả năng nắm được về hiện tượng đau rát hậu môn thường thì chủ yếu vì cơ thể thực nhiệt hay mệt mỏi gây nên.
  Những bệnh nào gây đau nhức vùng hậu môn ?
  Có khá nhiều bệnh gây đau đớn ở hậu môn :
  Nứt ở hậu môn, nguyên nhân thường gặp dẫn tới đau nhức ở hậu môn.
  •Nứt hậu môn: bởi khối phân cứng hoặc lớn làm rách hâu môn, thường hay chuyển biến khi đi cầu bón, đau đớn đột ngột như dao cắt lúc đi cầu, đau có khả năng kéo dài khá nhiều giờ sau đó.
  •Áp xe Ở vùng hậu môn: tại nhiễm trùng Ở tại vùng quanh ở vùng hậu môn, có thể kèm sốt hoặc đổ mồ hôi về đêm. Đau kéo dài liên tục cả ngày hoặc ngày càng tăng hơn.
  >>> Đau rát hậu môn cũng là dấu hiệu của bệnh trĩ, và dấu hiệu bệnh trĩ là vấn đề ai cũng cần tìm hiểu thêm. Đến phòng khám đa khoa nguyễn trãi để được tư vấn và chăm sóc tận tâm hơn.
  [​IMG]

  •Nhiễm nấm: có thể tạo nên cơn đau đớn kéo dài lâu Ở tại vùng ở quanh ở hậu môn Nhưng tình trạng đau nhẹ phải bệnh nhân không nên khó chịu rất nhiều.
  •Khối u: ung thư ở vùng hậu môn trực tràng thường gây ra cơn đau nhức âm ỉ kéo dài lâu, tình trạng đau nhức tăng dần thành khá nhiều tháng, năm.
  •Co thắt cơ Tại vùng sàn chậu: gây ra cơn đau đớn xé, nhanh và chóng khỏi.
  •Dò cạnh ở hậu môn (còn gọi là mạch lươn): do nhiễm trùng tạo ra đường hầm thông nối giữa trực tràng hay ống ở hậu môn với da xung quanh tại vùng hậu môn. Đau rát vì tắc nghẽn đường hầm này tạo chuyển thành ổ áp xe bên trong đường hầm.
  •Viêm loét Ở vùng hậu môn: tổn thương nhiễm trùng da Tại vùng cạnh ở vùng hậu môn.
  •Bệnh trực tràng lây chuyển qua đường tình dục: như lậu, Herpes, Chlamydia
  •Bệnh da: như vẩy nến hay viêm da có thể gây nên cảm giác ngứa hoặc rát.
  Đau đớn tại vùng hậu môn Xảy đên lúc nào?
  •Khi đi đại tiện: thường xuyên vì nứt hoặc rách niêm mạc tại vùng hậu môn
  •Khi lau chùi : tại bệnh lý da xung quanh hậu mô hay nhiễm nấm
  •Đau liên tục không liên quan đến đi cầu: hay bởi áp xe hay bởi nhiễm trùng, dò cạnh tại vùng hậu môn. Có thể tại huyết khối hiện ra ở búi trĩ hoặc khối u Ở tại vùng trực tràng.
  •Đau vô cùng làm bệnh nhân không thể ngồi được: do áp xe, co thắt cơ hay khối u.
  Đọc thêm thông tin về bệnh liên quan đến hậu môn tại phong kham da khoa nguyen trai
  [​IMG]

  Khi nào thì đau hậu môn nguy hiểm ?
  Đau đớn tại vùng hậu môn nếu như không nên giảm sau 24-48 giờ khi đã dùng các thuốc giảm đau đớn bình thường thì nên được chuyên gia phân tích. Đau nhức vùng hậu môn quá lâu hơn 2 tuần có thể nguy hiểm. Đau đớn vùng hậu môn diễn tiến kéo dài lâu rất nhiều tháng có thể liên quan tới bệnh ác tính.
  Một số phương án điều trị hiện tượng này mà bác buộc phải thực hiện:
  – Vệ sinh tại vùng hậu môn sạch có khả năng, thường xuyên khá nhiều lần trong ngày, hoặc bắt buộc dùng giấy mềm lúc đại tiện hay xà phòng.
  – Hạn chế được ngãi ngứa: bệnh nhân nên cố gắng ngăn cản ngãi ngứa do ngãi ngứa có thể khiến Ở tại vùng da quanh hậu môn mắc vết thương dễ làm tình trạng nhiễm trùng dẫn tới bệnh nghiêm trọng hơn.
  – Hạn chế được gãi bất kể ngứa ngáy, vì gãi chỉ khiến cho bạn ngứa nhiều hơn hoặc có thể dẫn tới ở vùng hậu môn bị trầy xước.
  – Mặc đồ lót rộng rãi thoải mái, đồ lót sạch sẽ và thay đồ lót hàng ngày lúc nó mắc bẩn.
  – không nên ăn những đồ ăn cay nóng để tại vùng hậu môn không nên bị kích ứng.
  – Ẳn rất nhiều hoa quả tươi, rau xanh để nhuận tràng.
  Tìm hiểu thêm bệnh về hậu môn tại https://phongkhamdakhoanguyentraiquan1.blogspot.com/
  [​IMG]

  Đau đớn hậu môn hạn chế chỉ đơn giản là từ chứng táo bón đơn giản như bạn nghĩ, và khó đi vệ sinh hoặc thường tự tận gốc trong thời gian ngắn mà đau đớn ở hậu môn còn gây khá nhiều biến chứng mà bản than chúng ta không thể biết trước được. Bệnh nặng hoặc nhẹ còn tùy thuộc vào tình trạng hay tình trạng và thời gian nhận biết của dấu hiệu. Chính vì vậy phòng bệnh hơn điều trị, nếu có trường hợp đau vùng hậu môn thì nên lập tức chữa trị theo chỉ định của thầy thuốc chuyên khoa. Chúc bạn mau nhanh chóng tận gốc bệnh .
   

Share This Page